Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng nhưng "chọn chồng" chính là phi vụ đầu tư phải có "lãi"

Phụ nữ đầu tư "chọn chồng" tốt, bản thân hạnh phúc, cha mẹ vui vẻ và con cái cũng có nền tảng gia đình tuyệt vời nâng đỡ. Nói đó là phi vụ đầu tư quan trọng nhất trong đời người phụ nữ có sai đâu!
Người ta thường nói, đàn ông sợ chọn sai nghề, phụ nữ sợ chọn sai chồng không phải không có lý. Dẫu rằng hôn nhân và đàn ông chưa bao giờ là tất cả cuộc sống của người phụ nữ nhưng chắc chắn một cuộc hôn nhân đổ vỡ sẽ để lại trong lòng họ những vết thương khó lành. Nếu đã có con chung, thì mặc cảm tội lỗi không mang lại cho con 1 gia đình đủ đầy sẽ còn theo họ tới suốt cuộc đời.

Chọn chồng chẳng khác gì đầu tư - một trong những cuộc đầu tư quan trọng nhất cuộc đời người phụ nữ. Chọn đúng chồng không có nghĩa là anh ta có thể mang lại cuộc sống giàu sang, nhàn nhã cho bạn, mà là có thể luôn cùng bạn hoạn nạn kề bên, ngọt bùi chia sẻ. Trải qua một đời trao đi yêu thương, nhận lại thương yêu, đến tuổi già có thể hưởng thụ yên bình bên người đó. Ấy chính là chọn đúng chồng!

Vậy làm thế nào để chọn chồng thành công? Những người đàn ông có phẩm chất sau đây chính là một người chồng đúng chuẩn.

 

Thấu hiểu và ghi nhận
Trong hôn nhân, phụ nữ phần lớn sẽ không còn dáng vẻ nhàn nhã, thảnh thơi như lúc còn son rỗi. Thậm chí họ trở nên xấu xí đi, cáu bẳn và gắt gỏng, ca thán, phàn nàn cả ngày. Bởi những gánh nặng mà hôn nhân đè lên vai phụ nữ là rất lớn, mệt mỏi và nhọc nhằn gần như nhấn chìm họ.

Nếu người đàn ông bên cạnh không thấu hiểu cho những nỗi khổ của vợ, cả ngày chê bai, so sánh vợ với người nọ người kia, những đóng góp cho gia đình của người phụ nữ bị coi nhẹ, thậm chí phủ nhận hết sạch, cô ấy sẽ dần nản lòng.

"Em vất vả rồi", "Anh thương em lắm" - Chỉ những câu nói đơn giản như vậy từ chồng đã đủ khiến phụ nữ được an ủi rất nhiều. Phụ nữ thường hay nói, chỉ cần chồng hiểu, thì dù có khổ thế nào cũng đáng giá - chính là vì lý do như vậy.

Tính cách ôn hòa
Điều này tưởng như không quan trọng, thực chất lại tầm ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ giữa 2 người. Một người chồng thường xuyên nổi nóng, tức giận chỉ vì vài chuyện nhỏ, động chút là vung tay dùng bạo lực, vậy gia đình sẽ biến thành cái dạng gì? Trong khi cuộc sống gia đình sao tránh khỏi những lúc khắc khẩu, mâu thuẫn.

Nhưng với 1người đàn ông có tính cách ôn hòa, luôn bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh sẽ hạn chế được vô số xung đột trong gia đình. Bạn lo lắng, tủi thân, tức giận vì vấn đề gì đó, chồng bạn sẽ lắng nghe bạn "xả", sau đó ôn tồn, mềm mỏng an ủi bạn. Kể cả bạn phạm sai lầm, anh ấy cũng không chỉ trích bạn một cách thô bạo, mà dùng phương án đầy thiện chí nhắc nhở vợ. Điều đó ắt mang lại cho người vợ cảm giác vững chắc, ấm áp. Cuộc sống vốn nhiều thăng trầm, gập ghềnh, sao không dùng thái độ tốt nhất để đối xử với nhau?

Là người có trách nhiệm
Một người đàn ông giàu có, giỏi giang hay đặc biệt yêu thương bạn, thực chất lại không phải tiêu chí quan trọng nhất trong chọn chồng. Một người đàn ông có trách nhiệm đáng quý hơn nhiều. Tình yêu có thể nhạt phai theo thời gian, và không phải luận điểm "anh ta yêu bạn thì anh ta sẽ có trách nhiệm với bạn" luôn đúng. "Trách nhiệm" nhiều khi thuộc về tính cách và bản chất của mỗi người. Một kẻ lông bông, lười biếng, dù yêu bạn thật lòng đấy, thậm chí sẵn sàng chết vì bạn, nhưng bảo anh ta lo cho vợ con, làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha thì nghe chừng hơi khó!

 

Phụ nữ muôn đời vẫn là phụ nữ là phái yếu, dù họ có mạnh mẽ đến đâu. Tận sâu trong lòng họ vẫn muốn có một người đàn ông có thể đứng ra che mưa chắn gió, chống đỡ những biến cố bất ngờ. Ở bên cạnh 1 kẻ vô trách nhiệm, phụ nữ sẽ phải tự mình đương đầu với mọi khó khăn. Như vậy cái danh xưng người đồng hành còn có ý nghĩa gì?

Bài liên quan