Chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày, những kỹ năng sau đây sẽ giúp cho trí óc trở nên sáng tạo và minh mẫn hơn

“Tiềm thức sẽ biến chuyển thành hành động thực tế bằng những phương pháp thực dụng và minh bạch nhất”. - câu nói của Napoleon Hill là minh chứng rõ ràng nhất của việc xây dựng sức khỏe từ bên trong - hay nói một cách cụ thể hơn : tiềm thức có vai trò to lớn như thế nào trong sự phát triển của bản thân. Vì vậy, hãy đừng ngần ngại dành 10 phút mỗi ngày những thói quen sau đây:

 

Trước khi ngủ, hãy dành 10 phút 

 

Đây là một bài tập phổ biến của nhiều người thành công, họ chủ đích điều hướng hoạt động của tiềm thức trong lúc ngủ.

Dành một vài phút trước khi đi ngủ để ngồi thiền và viết ra những điều bản thân muốn đạt được.

Đặt ra những câu hỏi liên quan đến mục tiêu đó. Hãy viết những câu hỏi và suy nghĩ đó ra giấy. Câu hỏi càng đặc thù, câu trả lời sẽ càng rõ ràng.

Trong lúc ngủ, tiềm thức sẽ làm việc để đạt được mục tiêu đó.

 

Sau khi dậy, hãy dành 10 phút

 Các nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ, đặc biệt là phần não trước trán hoạt động tốt nhất và sáng tạo nhất ngay khi ngủ dậy. Trong khi ngủ, tiềm thức đã lang thang trong tâm trí và tạo ra các kết nối tạm thời giữa các phần của não bộ. Cho nên sự sáng tạo thể hiện rõ nhất trong lúc này.

Hãy xem xét các yêu cầu mà bạn gửi gắm cho tiềm thức trước khi đi ngủ. Bạn đã tự hỏi mình vô số câu hỏi. Bạn đã nghĩ ngợi và viết ra những thứ mình muốn đạt được.

Sau một đêm hoạt động miệt mài của tiềm thức, khi thức dậy, não bộ đang ở trạng thái sẵn sàng, hãy chộp lấy những suy nghĩ đến với tâm trí và viết ra giấy.

Sự sáng tạo của tâm trí luôn có trước sự sáng tạo trong hành động. Trước khi một tòa nhà được xây dựng, người ta phải vẽ bản thiết kế cho nó.

Suy nghĩ chính là bản thiết kế cho cuộc sống mà bạn đang xây dựng mỗi ngày. Khi học được cách hướng suy nghĩ của mình, cả về ý thức lẫn tiềm thức, sẽ tạo điều kiện khiến bạn hiển nhiên đạt được mục tiêu.

Bản thân bạn tạo nên số phận của mình.Vì vậy, hãy dành thời gian rèn luyện 10 phút mỗi ngày những thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nơi bạn muốn đến và cách bạn sẽ đến đó.Chúc các bạn thành công !

Bài liên quan