Tự do tài chính

Quản lý tài chính cá nhân - con đường đưa ta đến tự do tài chính
Tự do tài chính

Quản lý tài chính cá nhân - con đường đưa ta đến tự do tài chính

“Tiền nhiều để làm gì ?” là câu nói khiến rất nhiều người phải suy nghĩ trong thời đại ngày nay. Có nhiều tiền để tạo cho con người cuộc sống đầy đủ hơn, hạnh phúc hơn. Tuy tiền không phải là tất cả nhưng trong cuộc sống này cần phải có tiền, tiền để duy trì cuộc sống.

Sự sai lầm giữa tiết kiệm và tự do tài chính

Bạn có tin rằng nếu có một công việc ổn định, sau đó mua một ngôi nhà chung cư và đều đặn gửi tiền vào các quỹ tiết kiệm của ngân hàng thì chẳng mấy chốc bạn sẽ xây dựng được sự tự do tài chính?

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tự do trong tài chính

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu bản thân đã thật sự đạt trạng thái độc lập và tự do trong cách quản lý tài chính? Để trả lời cho câu hỏi này dĩ nhiên cần bạn rà soát lại thói quen tiền bạc cũng như nguồn thu nhập.

6 Bước đạt đến sự tự do tài chính

Để đạt đến tự do tài chính, bạn không nhất thiết phải trở thành người siêu giàu có. Sử dụng 7 bước sau đây để xây dựng sự giàu có, trở nên hạnh phúc hơn, và đạt đến tự do tài chính, cho dù số tiền bạn thật sự có là bao nhiêu đi chăng nữa.

Người giàu đã kiểm soát đầu tư lẫn tiền bạc như thế nào để có thể được tự do tài chính ?

Những người giàu nhất thế giới có được sự tự do tài chính nhờ tích lũy và duy trì nhờ những thói quen mà không phải ai cũng có thể tạo lập được. Tích lũy và duy trì sự giàu có là một thách thức mà bất kỳ ai cũng muốn vượt qua.

9 Nguyên tắc tự do tài chính “Bất di bất dịch” bạn cần nắm rõ.

Tự do tài chính là một khái niệm mà nhiều người luôn cố gắng ngày đêm để đặt được. Nhiều người cho rằng: chỉ những người có nhiều tiền, giàu có thì mới có thể sống mà không cần để tâm đến tiền bạc. Nhưng không phải như vậy.

Mất 12 tỷ đồng vì đại dịch COVID-19, triệu phú chia sẻ: “Tôi đang nỗ lực để khôi phục tự do tài chính lần nữa.”

Dù có là triệu phú, từng kiếm được tiền tỷ, nhưng người đàn ông này bỗng dưng mất trắng vì đại dịch COVID-19 và bảo vệ nguồn vốn hiện có của mình.

Thế nào là “Tự do tài chính” ?

Benjamin Franklin đã từng nói :”Ai giàu ? Người biết hài lòng.” Thật vậy, giàu có tài chính và tự do tài chính là hai điều hoàn toàn khác nhau. Khi bạn tách biệt được hai khái niệm này, vô vàn lựa chọn hấp dẫn sẽ mở ra để bạn có một cuộc sống tài chính thoải mái.