Mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ xã hội từ những bước đơn giản
Mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ xã hội từ những bước đơn giản

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”- Andrew Carnegie , ông vua thép của Mỹ đã từng nói. Vậy làm sao để có được những mối quan hệ xã hội, hãy bắt đầu từ những việc đơn giản và cụ thể mà bạn có thể làm được.

7 kỹ năng giúp xây dựng mối quan hệ bền vững
Mối quan hệ

7 kỹ năng giúp xây dựng mối quan hệ bền vững

Mối quan hệ có lợi và bền vững là một điều rất quan trọng trong môi trường làm việc và cả trong cuộc sống. Cách cư xử trong giao tiếp sẽ quyết định cho việc xây dựng mối quan hệ có lâu dài hay không, được dựa trên sự liên kết vĩnh viễn bằng lòng tin và sự rộng lượng. Sau đây là 7 kỹ năng có hiệu quả nhất, giúp bạn xây dựng một mối quan hệ bền vững với mọi người.

Nguyên tắc cơ bản để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp

Theo một nghiên cứu cho thấy, những nhân viên có một người bạn thân ở nơi làm việc sẽ có khả năng gắn bó với công việc gấp 7 lần nhân viên khác. Trên thực tế, không chỉ là bạn thân, chỉ đơn giản là nhân viên có mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp sẽ có mức độ hài lòng với công việc cao hơn. Trong bài viết này, trang tuyển dụng Goodcv.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 nguyên tắc cơ bản để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp trong văn hóa công sở.

5 nguyên tắc để cải thiện mối quan hệ gia đình, bạn bè hàng ngày ai cũng nên biết

Các mối quan hệ luôn luôn rất quan trọng với bất kỳ người thành công nào và thường họ đã phát triển rất tốt các kỹ năng quan hệ với mọi người ở tuổi còn khá trẻ. Như chuyên gia nổi tiếng John C. Maxwell chia sẻ ông vẫn luôn nhớ lời khuyên mà bậc thầy của các mối quan hệ đưa ra trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm: "Để kết bạn, trước hết, người ta phải thật thân thiện."

Đón nhận cơ duyên

Tuần rồi, trong cái thùng xốp mình hay đổ xác trà có một hạt mồng tơi ở đâu đến, mọc lên một cây con. Mấy ngày cuối tuần mưa gió, mình đóng cửa ở...