7 lợi ích có được từ việc phát triển bản thân

Có một câu ngạn ngữ cho rằng : “Chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm. Vì vậy, sự hoàn hảo là thói quen chứ không phải hành động.”

Thật vậy, để đạt được thành công, ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải hoàn thiện phát triển bản thân mỗi ngày thì đạt được hạnh phúc và sự viên mãn trong cuộc sống. 

Quá trình này có thể là hành trình cả đời, vì chúng ta luôn luôn có thể phát triển hơn nữa, trở thành con người tốt hơn nữa, bất chấp tuổi tác hay hoàn cảnh. Thay đổi và phát triển ở đây không chỉ đơn thuần là về mức lương của bạn hay thành tích công việc, mà còn là các yếu tố khác trong cuộc sống: kiến thức, kinh nghiệm, EQ, kỹ năng mềm, ngoại hình…

Tác giả Nguyễn Phi Vân - người xuất bản những cuốn sách vô cùng bổ ích về kinh doanh như “Nhượng quyền khởi nghiệp” và “Con đường ngắn bước ra khỏi thế giới” từng chia sẻ rằng:

"Có vô số sách, vô số bài báo, và cũng vô số những cuộc phỏng vấn người thành đạt trên thế giới viết về cùng một đề tài: phát triển bản thân. Thế giới thay đổi. Nhân loại thay đổi. Xã hội thay đổi. Công nghệ thay đổi. Và ta chẳng thể làm gì để ảnh hưởng những thay đổi tất yếu này. 

Ta, một cá nhân nhỏ bé, chỉ có thể kiểm soát và tạo một ảnh hưởng, đó là ảnh hưởng và thay đổi chính bản thân mình. Khi đầu tư vào bản thân, ta đang tự mình tạo cho mình một cuộc sống giàu có hơn, sâu sắc hơn, mênh mông hơn. Mọi sự phát triển, tuy nhiên, cần bắt đầu tư duy phát triển. “

Sau đây là 7 món quà quý báu nhất khi bạn xây dựng được tư duy phát triển bản thân:

1. Nhận thức bản thân:

mọi sự lớn lên đều bắt đầu từ nhận thức ta là ai, giá trị, niềm tin, mục đích của ta là gì trong thế giới rộng lớn này. Chỉ có ta mới biết mình là ai và mình tồn tại vì một sứ mệnh gì. Chỉ khi biết điểm đến, ta mới có thể khởi đầu kế hoạch sống của bản thân. Phát triển bản thân là hành trình giúp ta tìm được chính ta, là món quà quý giá nhất của một đời người.

 

2. Tính hiếu kỳ:

càng học, ta càng thấy mình nhỏ bé. Càng hiếu kỳ, ta càng hào hứng đi vào tương lai. Sự hiếu kỳ đẩy ta về phía trước, làm cho ta luôn luôn muốn biết nhiều hơn, làm nhiều hơn, sống có ý nghĩa hơn, và phá vỡ tất cả những giới hạn mà người khác hay xã hội vô tình hay cố ý đặt ra. Khi có tư duy phát triển, ta tự tạo cho mình cơ hội.

 

3. Ý thức về phương hướng:

càng phát triển bản thân, con đường phía trước càng hiện ra rõ rệt. Điều ta muốn làm, đường ta muốn chọn, mọi thứ dường như trở nên trong veo và dễ dàng hơn. Ta sẽ hiểu ra điều gì cần làm trước mắt, điều gì cần chuẩn bị lâu dài, và nhờ vậy ta trở nên tập trung và hiệu quả hơn.

 

4. Ý thức hoàn thành:

khi biết mình muốn gì, năng lượng triển khai, thi hành, và hoàn thiện sẽ tự động tuôn trào. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

 

5. Tính khẩn trương:

khi phát triển bản thân, ta hiểu rằng thế giới thay đổi từng ngày, từng giờ và tích tắc. Mọi sự trì trệ, biếng nhác của bản thân sẽ tự động bỏ đi. Tính khẩn trương giúp ta khởi hành kịp với từng cơ hội.

 

6. Tính kiên trì:

. Người có tư duy phát triển bản thân biết rằng cái khó nào cũng có cách gỡ của nó, vấn đề nào cũng giải quyết được bằng kiến thức hay kỹ năng nào đó mà ta cần học. Khi ta mỉm cười được trước mọi khó khăn vì biết rằng đâu đó đều có đường để gỡ, ta sẽ nhẹ nhàng đi đến thành công.

 

7. Ý thức kết nối:

Ta hiểu mình, tự giúp mình, và vì vậy ta cũng hiểu rõ những mối quan hệ tiêu cực và tích cực quanh ta. Ta quản trị được quan hệ, quản trị được những kết nối cần thiết, quản trị được chính sự an nhiên tự tại của bản thân mình. Dường như ta đang ảnh hưởng thế giới chứ không phải là ngược lại.

Hãy tự tặng cho bản thân mình 7 lợi ích có được khi phát triển bản thân, và hãy bắt đầu cho một chặng đường mới, tư duy mới nhé !