Hãy ghi nhớ 10 điều này, cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn

Mất tiền là mất ít, mất sức khỏe là mất nhiều, mất niềm tin và tình bạn là mất tất cả. Ghi nhớ 10 điều này để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn!

1. Đừng nói cho sướng miệng. Người xưa đã dạy: “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, vì vậy bản thân phải luôn nhớ suy nghĩ thật kỹ trước khi nói bất cứ điều gì, đặc biệt là những chuyện quan trọng hay tế nhị.

2. Đừng vội đưa ra kết luận khi đứng trước một sự việc nào đó.  Hãy học cách giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp, chịu khó thay đổi góc nhìn để tư duy nhiều chiều, từ đó tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

3. Chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. “Đơn giản hóa” là tuyệt chiêu giúp chúng ta đương đầu với những vấn đề phức tạp, hóc búa.

4. Trên đời này, không tình yêu nào tự nhiên mà có, chẳng thù hận nào lại không có nguyên do. Đừng tham gia vào những cuộc bình phẩm người khác, chỉ cần “nghe, biết, để đấy” là được, tránh để bản thân bị cuốn vào vòng xoáy yêu, ghét của người đời.

5. Tiết kiệm là thói quen tốt nhưng nó khác hoàn toàn với cuộc sống kham khổ. Hãy nhớ rằng có tiền là phước báu, dùng tiền là trí tuệ.

6. Hãy luôn trân trọng tình cảm của người khác dành cho mình. Dù bạn có thể đáp lại tình cảm ấy hay không thì cũng đừng bao giờ khinh rẻ nó hay lợi dụng nó để tư lợi cho mình.

7. Nếu đã sống là người minh bạch thì có nợ ắt phải tìm cách trả. Thực ra, trả món nợ vật chất thì dễ, đền món nợ nghĩa tình mới khó. Hãy nhớ lấy những người đã từng cưu mang mình và sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần.

8. Độ lượng với người khác cũng là khoan dung với chính mình. Bởi lẽ, khi tha thứ cho lỗi lầm của người khác thì có nghĩa là chính ta cũng đang tự gỡ bỏ đi những sợi dây trói buộc cảm xúc, những tảng đá tâm lý đè nặng trong lòng. Tâm hồn sẽ được thư thái, nhẹ nhõm vì không còn bị làm phiền bởi sự tức giận hay hận thù nữa.

9. Đừng dễ dàng đặt niềm tin vào kẻ đã từng lừa dối mình. Họ lừa bạn được một lần, rất có thể sẽ còn lần hai, lần ba… Lòng tin là tài sản quý giá của con người. Bạn không đánh mất nó nhưng cũng đừng trao gửi nó dễ dàng. Hãy nhớ nhẹ dạ cả tin cũng chính là tự mình hại mình.

10. Chớ buông lời nhạo báng, coi thường người khác để tâng bốc mình lên. Hạ thấp người khác chẳng làm bạn trở nên xuất sắc hay hoàn mỹ hơn mà chỉ càng thể hiện sự ích kỉ và thiển cận của bản thân mà thôi.

Đó chính là những điều mà cần phải ghi nhớ trong cuộc đời này. Nếu bạn làm chủ được 10 điều trên, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp mà không còn phải chịu nhiều sự lo âu, đau khổ và áp lực nữa.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc

Bài liên quan