Để có một năm đầy thành công, hãy làm theo những cách phát triển thân này.

Hiện nay số lượng người đạt được đến thành công đã có rất nhiều. Mặc dù mỗi người có một con đường riêng, nhưng mỗi họ đều có điểm chung là không ngừng phát triển bản thân. 

Nếu bạn khao khát thành công mà chỉ toàn giữ những thói quen xấu thì sẽ thật khó để bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống của mình. Bạn có thể nghĩ đến những hành động cải thiện bản thân, nhưng nếu không tạo thành thói quen thì mọi thứ sẽ gần như chả có ý nghĩa gì.

Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn những điều sau để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất nhé!

  • Duy trì thói quen tốt hàng ngày

Thế nào là những thói quen tốt? Đó là đọc sách, là tập thể dục, luôn học hỏi để nâng cao giá trị bản thân, giao lưu với những người giỏi hơn bạn… Có rất nhiều thói quen tốt và việc của chúng ta là duy trì nó đều đặn và liên tục. Điều khó khăn nhất ở đây là gì? Là duy trì đều đặn, tức là phải nghiêm túc thực hiện và có quyết tâm thật sự lớn. Đó là sự nỗ lực mặc dù điều này không hề dễ dàng gì.

 

  • Luôn tự đặt câu hỏi “Tại sao?”

 Câu hỏi Tại sao có ý nghĩa gì? Nó tạo động lực cho chính bạn. Phải luôn đặt câu hỏi tại sao để biết mình đang làm gì. Tại sao mình cần phải làm việc này ? Nếu mình đã thành thạo công việc bạn có cơ hội nâng lương cao hơn và nếu mình không biết công việc này hoạt động như thế nào thì sao?

 Khá khó khăn đúng không. Tại sao mình cần tạo thói quen đều đặn mỗi ngày và sẽ như thế nào nếu mình lười biếng hay trì hoãn? Ai cũng biết câu trả lời đúng không.

Một điều rất đơn giản nhưng rất hay đúng không? Việc đặt câu hỏi giúp chúng ta đi đúng hướng và kịp thời điều chỉnh mọi thứ. Hãy luôn đặt câu hỏi Tại sao các bạn nhé.

 

  • Nên note lại những mục tiêu sắp tới.

 Hàng ngày chúng ta vẫn nghe đến từ mục tiêu ở khắp nơi đúng không? Vậy mục tiêu nó quan trọng như thế nào và người không có mục tiêu sẽ ra sao?

Bạn mong muốn có một công việc với mức lương thỏa đáng, một chiếc xe ô tô bạn mơ ước hay chỉ đơn giản là một chuyến du lịch xa xôi đâu đó. Tất cả điều đó chính là mục tiêu. Bạn cần có mục tiêu rõ ràng và luôn bám sát vào nó. Mục tiêu xác định cần sát với thực tế và càng rõ ràng càng tốt.

Hãy ghi chép mục tiêu của mình vào một cuốn sổ, thường xuyên đọc lại để nhắc nhở bản thân. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy thường xuyên search google về mục tiêu của mình càng cụ thể càng tốt.Quan trọng hơn hết là bạn phải luôn bám sát vào mục tiêu. Mục tiêu không bao giờ được thay đổi, chỉ thay đổi phương pháp cho phù hợp hơn thôi. 

 

  • Học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới

 Một năm không học thêm được một kỹ năng mới coi như là một năm thất bại của bạn. Với thời buổi kinh tế thị trường đầy tính cạnh tranh, việc trang bị thêm càng nhiều kỹ năng mới sẽ càng là một lợi thế đối với bạn. 

Nếu công việc của bạn là một nhân viên bán hàng, hãy học hỏi thêm kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng thuyết trình. Hoàn thiện kiến thức cho mình dần dần công việc của bạn sẽ tốt lên kèm theo đó là nâng lương hay thăng chức.

 Nhưng hãy học từng thứ một, phải chắc một mảng rồi mới phát triển thêm mảng khác chứ đừng ôm đồm nhé. Ôm vào nhiều kỹ năng cùng một lúc sẽ bị phản tác dụng, khiến bạn càng bị rối rắm hơn đấy. 

 

  • Đừng quên những từ khóa quan trọng này.

 Đó là kỹ năng, thái độ và khả năng ứng dụng thực tế. Kỹ năng là những khả năng bạn có được, bạn phải có kỹ năng mới làm tốt được công việc của mình. Nếu bạn làm marketing bạn phải có khả năng thiết kế, seo, chạy quảng cáo, setup event…Hãy phát triển kỹ năng của mình.

Thái độ là ý thức của bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn phải có một thái độ tích cực và nghiêm túc. Có thể bạn đang ở môi trường thuận lợi và sung túc, nhưng kỳ thực bạn không nhận ra điều đó. Bạn không nhận ra mình may mắn hơn rất nhiều người, bạn không chịu lấy đó làm động lực để phấn đấu. Thay vào đó bạn lại đi so sánh với những người may mắn hơn bạn, bạn ghen tỵ với họ và nghĩ mình chả có gì cả. Thái độ là thứ quyết định cuộc sống của bạn.

Và khả năng ứng dụng thực tế là gì? Bạn học rất nhiều kỹ năng về marketing nhưng lại không thể tiến hành một chiến dịch một cách nhuần nhuyễn.Học đi đôi với hành, học hỏi nhiều nhưng không thực hành được thì có tác dụng gì không ? Một ví dụ nhỏ để bạn thấy tầm quan trọng trong việc ứng dụng vào thực tế. Vì từ lý thuyết đến thực tế không phải là một màu hồng.

 

  • Tạo cho bản thân một nguyên tắc bất di bất dịch

 Bạn hào hứng đề ra mục tiêu cho mình, thực hiện nó vài ba hôm rồi quên luôn. Rất chi là hời hợt đúng không? Vậy phải làm sao để nghiêm túc thực hiện mục tiêu. Bạn phải có một nguyên tắc cho bản thân mình, giống như nguyên tắc của trường học hay công ty. Đi muộn bị phạt, trễ deadline bị phạt. Đấy mình làm sao cũng tạo ra một cái nguyên tắc phạt cho chính mình.

Hãy xây dựng một nguyên tắc để đảm bảo mục tiêu luôn được sát sao. Nếu bạn không tập thể dục một ngày thì sao, một ngày không học thêm thì sao? Cố gắng để mọi thứ đi vào quy củ và đúng quy trình.

Trên đây là những chia sẻ của … để giúp các bạn phát triển bản thân tốt hơn. Còn bạn thấy sao về những quan điểm này ? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé !

Bài liên quan